Thực hư việc cấm công ty đòi nợ thuê hoạt động

Thực hư việc cấm công ty đòi nợ thuê hoạt động gần đây, báo đài đang rầm rộ có những tin không hay về dịch vụ đòi nợ thuê sẽ bị đóng cửa. Điều này gây hoang mang không ít và có những phản ứng tiêu cực ảnh hưởng đến không ít đến các công ty đòi nợ nói chung và Công ty CP Dịch vụ thu hồi nợ THIÊN BẢO nói riêng. Vậy phải hiểu sao cho đúng và không gây hoang mang cho khách hàng muốn sử dụng dịch vụ? Sau đây chúng tôi xin chia sẽ cái nhìn về sự việc này cách đúng đắn.

Dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm rầm rộ trên các trang báo lớn

Gần đây, chỉ cần search từ khóa: “dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm” thì hàng loạt những trang báo lớn như thanhnien.vn, news.zing.vn, với những kết quả hiện thị. Nguồn tin này thật sự có thật hay chỉ là phóng đại một hiện tượng? Và do đâu những báo đài này lại đăng lên như vậy? Tất cả đều có nguyên do:

dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm

dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm

dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm

Nhiều công ty đòi nợ thuê cấu kết với xã hội đen và uy hiếp con nợ

Nhiều công ty đòi nợ thuê đã không gần ngại dùng những chiêu trò để ức hiếp con nợ. Ngoài những cuộc gọi đe dọa, nhiều nhân viên công ty còn dọa nạt, dùng những thủ đoạn: hành hung, ức hiếp cũng như gây áp lực tinh thần cho con nợ: dùng bang rôn để treo trước cửa công ty không cho con nợ làm ăn. Hoặc có nơi còn dùng cả quan tài khiêng đến, nào là loa, nào là nhạc. Và song song những hình ảnh đó, là những nhân viên ăn mặc săm trổ khắp người, mặt mày bặm trợn, hung dữ. Và có nơi còn gây ra án mạng.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của con nợ, mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của con nợ cũng như những người xung quanh. Từ việc đòi nợ theo công bằng, dẫn đến những hành vi liên quan đến hình sự, và nhiều khi công an phải vào cuộc. Và việc kiểm soát những công ty đòi nợ thật khó. Và điều này hầu hết là do những công ty đòi nợ thuê chui hành động.

  

UBND TP.HCM đề xuất Bộ Tài chính thắt chặt loại hình này qua việc cấm kinh doanh ngành nghề trên.

Thực hư việc xóa sổ công ty đòi nợ – và bài toán giải quyết.

Tính đến 2017 cuối năm tại Tphcm, đã có khoảng 65 công ty đòi nợ được giấy chứng nhận hoạt động, và một số doanh nghiệp chưa được cấp giấy chứng nhận đủ để an toàn, an ninh hoạt động. Và trong số đó có vài công ty đã tự ngưng hoạt động cũng như bổ sung chứng nhận đủ điều kiện hoạt động. Như thế, việc làm này có ảnh hưởng khá tốt cho những người sử dụng dịch vụ và nâng cao dịch vụ của lãnh vực này.

Giải quyết vấn đề công ty đòi nợ thuê

Như thế, kiến nghị 8/2017 của UBND TPHCM lên Bộ Tài Chính chỉ nhằm thắt chặt lại phương thức quản lý mô hình kinh doanh này. Và việc đăng ký mô hình kinh doanh đòi nợ sẽ có nhiều quy định hơn. Và buộc những công ty hiện tại đang hoạt động phải có đầy đủ điều kiện như trên.

Một trong những đổi mới, nhân viên công ty đòi nợ thuê phải mặc đồng phục khi đi xử lý nợ. Mục đích uy cầu này giúp chủ nợ cũng như mọi người phân biệt họ là nhân viên trong công ty với dân anh chị xã hội đen.

Tóm kết lại công ty đòi nợ thuê có bị cấm không

Qua những phân tích trên, theo cá nhân tôi, công ty đòi nợ thuê sẽ vẫn là công ty mang hình thức kinh doanh như những công ty khác, và hoạt động theo quy định của pháp luật. Và chắc chắn những công ty đòi nợ thuê đang ẩn núp và hoạt động theo kiểu xã hội đen sẽ bị loại trừ.

Tại sao không cấm công ty đòi nợ thuê

Có thể nói, công ty đòi nợ ra đời nhằm đáp ứng một nhu cầu của một nhóm người nào đó. Cụ thể là những chủ nợ. Nhờ những công ty dịch vụ đòi nợ thuê, họ mới có cơ hội lấy tiền của mình, đáng lẽ họ sẽ phải mất vì những con nợ cố tính không trả. Như thế, sự hiện diện của công ty đòi nợ thuê như là để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *